Download Sách Dược lâm sàng và điều trị PDF? Nội dung sách?

Hình ảnh sách Dược lâm sàng và Điều trị

Dược lâm sàng được xem là một phần quan trọng đối với người theo đuổi nghề Y Dược hoặc người có quan tâm về những ngành nghề liên quan. Và Dược lâm sàng và điều trị là cuốn sách đầu tay, luôn nằm trong top bán chạy về kiến thức Dược lâm sàng. Vậy Sách Dược lâm sàng và điều trị có những nội dung gì? Giá bao nhiêu? Download Sách Dược lâm sàng và điều trị PDF ở đâu? Hãy cùng Nhà thuốc Việt Pháp 1 tìm hiểu thêm về cuốn sách này thông qua bài viết dưới đây.

Sách dược lâm sàng và điều trị là sách gì?

Hình ảnh sách Dược lâm sàng và Điều trị
Hình ảnh sách Dược lâm sàng và Điều trị

Dược lâm sàng và điều trị được NXB Y Học in ấn và phát hành. Cuốn sách được biên tập bởi tác giả Nguyễn Ngọc Khôi và Đặng Nguyễn Đoan Trang.

Cuốn sách này hiện đang là tài liệu giảng dạy tại các trường đại học khối ngành Y Dược. Đồng thời cũng cung cấp những thông tin tham khảo cho các nhà lâm sàng, các nhà nghiên cứu và học viên, sinh viên các trường đại học Y Dược trong hoạt động chuyên môn, là một tài liệu tham khảo hữu ích cho những người trong khối ngành sức khỏe.

Sách Dược lâm sàng và điều trị giá bao nhiêu?

Dược lâm sàng và điều trị có giá bán ra thị trường dao động khoảng 280.000 VNĐ/ 1 Cuốn sách.

Đây là tài liệu đang được bán chạy, có thể dễ dàng tìm thấy tại các nhà sách, hiệu sách trên toàn quốc. Sách hiện cũng bán trên các sàn thương mại điện tử như Tiki, Shopee, Lazada,…

Download Sách Dược lâm sàng và điều trị PDF ở đâu?

Ngoài việc mua sách xuất bản bán tại những địa điểm trên, bạn cũng có thể tải ebook Dược lâm sàng và điều trị. Điều này sẽ giúp thuận tiện hơn cho việc tra cứu. Tuy nhiên hiện nay chưa có link tải free mà bạn cần mất phí để tải về.

Giới thiệu về sách

Hình ảnh bìa sách Dược lâm sàng và Điều trị
Hình ảnh bìa sách Dược lâm sàng và Điều trị

Giáo trình dược lâm sàng và điều trị 2021 do Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn với mục đích cung cấp các kiến thức về sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả trên các bệnh lý cấp tính và mãn tính thường gặp trên thực hành lâm sàng.

 • Tác giả: Bộ môn Dược Lâm Sàng, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Chủ biên: Nguyễn Ngọc Khôi và Đặng Nguyễn Đoan Trang.
 • Nhà xuất bản: NXB Y Học. Chi nhánh TP Hồ Chí Minh. Có địa chỉ tại: Số 699 Trần Hưng Đạo – Phường 1 – Quận 5 – TP.HCM.
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt.
 • Chuyên ngành: Dược học.
 • Năm xuất bản: năm 2021.
 • Số trang: 200 trang.
 • Loại sách: In màu và in đen trắng.

Nội dung chính của sách

Mục lục
Mục lục

Cuốn sách Dược lâm sàng và điều trị cung cấp tới người đọc những kiến thức cơ bản nhất. Nội dung sách liên quan đến việc sử dụng thuốc trong điều trị các bệnh. Cuốn sách này có 23 bài và được chia làm 8 chương. Bao gồm các thông tin đại cương về bệnh, thuốc điều trị, các hướng dẫn điều trị trong nước và trên thế giới, ngoài ra còn có những lưu ý khi lựa chọn thuốc trên từng cá thể bệnh nhân và vấn đề chăm sóc người bệnh. Giáo trình cũng bao gồm các câu hỏi lượng giá sau mỗi chương. Điều này giúp sinh viên và người đọc có thể tự hệ thống hóa và đánh giá lại các trong bài giảng.

Sách luôn được cập nhật kiến thức để phù hợp với nhu cầu cũng như thực tế. Nội dung cuốn sách được trình bày một cách khoa học, dễ hiểu. Mỗi chương là một nhóm các bệnh cơ bản, thường gặp trên thực hành dược lâm sàng. Sách được phân chia theo các hệ cơ quan trong cơ thể bao gồm:

 • Chương 1: Tiêu hóa
 • Chương 2: Tim mạch
 • Chương 3: Huyết học
 • Chương 4: Hô hấp
 • Chương 5: Thần kinh – Tâm thần
 • Chương 6: Nội tiết
 • Chương 7: Xương khớp
 • Chương 8: Nhiễm trùng

Đi đôi với một người tài giỏi và thành công không thể nào thiếu được sự nỗ lực cùng với những cuốn sách hay. Đối với một sinh viên theo ngành Dược, những cuốn sách dược lâm sàng bổ ích sẽ nâng cao kiến thức chuyên môn. Từ đó giúp tích lũy kinh nghiệm và học hỏi thêm nhiều bài học từ những giáo sư đi trước.

Vì thế, cuốn sách này là cẩm nang không thể thiếu trên bàn làm việc của các y bác sĩ, trong thư viện và trên kệ sách của các bạn sinh viên y dược.

Hướng dẫn tra cứu

Sách Dược lâm sàng và Điều trị do trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh biên soạn
Sách do trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh biên soạn

Bạn có thể lựa chọn sử dụng sách giấy hoặc ebook. Điều này tùy vào điều kiện và tính chất công việc, sở thích, nhu cầu cá nhân.

Để sử dụng sách một cách thành thạo thì việc biết cách tra cứu là rất quan trọng. Nếu như bạn đã sở hữu cho mình cuốn sách này, để có thể tìm thấy thông tin cần thiết bạn nên sử dụng phần mục lục tra cứu, sau đó, xác định thông tin cần tra cứu và tìm số trang theo mục lục.

Nếu như bạn sở hữu bản ebook của Dược lâm sàng và điều trị, có hai cách để tra cứu thông tin:

 • Sử dụng tổ hợp phím “ctrl” + “F” rồi gõ thông tin cần tra cứu. Ấn enter, bạn sẽ nhận được các vị trí có phần thông tin cần kiểm tra.
 • Sử dụng bookmark của ebook, chọn mục chứa nội dung cần tìm. Sau đó gõ số trang tương ứng để di chuyển đến vị trí thông tin cần tra cứu.

Việc sử dụng cuốn sách thường xuyên sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về các bệnh hay gặp trên thực hành dược lâm sàng. Khi tư vấn, bạn sẽ tự tin và đưa ra được những lời khuyên kịp thời và đúng đắn cho bệnh nhân. Chúng tôi tin rằng bạn sẽ thu được nhiều thông tin bổ ích và hữu ích trong việc nghiên cứu, học tập đồng thời có thể tự tin đưa ra quyết định khi áp dụng kiến thức vào thực tế để chữa trị và cứu chữa cho bệnh nhân.

Bài viết trên cung cấp những thông tin cơ bản về tài liệu giảng dạy đại học Dược lâm sàng và điều trị. Hy vọng cuốn sách này sẽ luôn làm tròn nhiệm vụ của nó, hỗ trợ cho sinh viên, học viên cũng như các y sĩ trong công cuộc học tập, nghiên cứu và thực hành dược lâm sàng.

Dược sĩ Trần Dung Đã duyệt nội dung
Dược sĩ Trần Dung. Dược sĩ được đào tạo từ trường Đại học Dược Hà Nội hệ đại học chính quy. Quê quán: Phú Thọ. SĐT liên hệ: 0961588073
4.5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận (0 bình luận)