Quy trình biên tập nội dung trên Website Nhà thuốc Việt Pháp 1

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, mỗi chúng ta ai cũng có thể dễ dàng tìm kiếm các nguồn thông tin về y tế, chăm sóc sức khoẻ, làm đẹp,… Chỉ với một click chuột, vô vàn trang web sẽ hiện lên thông tin mà bạn muốn tìm kiếm. Chính vì quá nhiều nguồn thông tin như vậy khiến các bạn độc giả hoang mang, không biết trang web nào uy tín, thông tin nào đáng tin cậy, áp dụng nào chính xác?

Nhằm đưa đến cho đọc giả nguồn thông tin hữu ích, giá trị và chính xác, đội ngũ nhân viên Nhà thuốc Việt Pháp 1 luôn thực hiện quy trình biên tập nội dung với các chính sách cụ thể. Để quý bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về chính sách biên tập tại website, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây.

Nhiệm vụ của nhà thuốc chúng tôi

Những vấn đề hay thông tin về sức khỏe thường mang tính chất chuyên môn cao, và chúng tôi xem nó như một cuộc hành trình. Nhà Thuốc Việt Pháp 1 sẽ hóa thân thành đối tác đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc hành trình đó. Chúng tôi sẽ luôn giúp bạn tìm kiếm những câu trả lời chính xác nhất và đưa ra những sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bản thân cũng như gia đình, xã hội.

Đây là một sứ mệnh vô cùng quan trọng, và đó là lý do tại sao chúng tôi chia sẻ với các bạn những gì chúng tôi đang thực hiện.

Nguyên tắc viết bài

Tóm tắt các nguyên tắc viết bài

Nhà thuốc Việt Pháp 1 luôn hoạt động với tôn chỉ ưu tiên sức khỏe người đọc hàng đầu nên trong tất cả bài viết chúng tôi luôn giữ vững những nguyên tắc sau:

 • Khoa học, chính xác, tin cậy: Các bài viết trên website của nhà thuốc được chắt lọc, tổng hợp từ những nguồn thông tin uy tín, kiểm duyệt bởi đội ngũ giàu kiến chuyên môn y khoa. Từ đó, đảm bảo cung cấp cho người đọc nguồn tin khoa học và chính xác nhất.
 • Minh bạch – Khách quan: Nhà thuốc đảm bảo đưa ra những thông tin khách quan, công bằng, không ưu tiên bất kỳ thương hiệu hay sản phẩm nào.
 • Thông tin dễ hiểu: Những bài viết về sản phẩm cũng như kiến thức y khoa trên website của nhà thuốc luôn sử dụng từ ngữ thân thiện, dễ hiểu giúp người đọc dễ dàng nắm bắt và tiếp cận thông tin.
 • Tôn trọng người đọc: Nhà thuốc Việt Pháp 1 luôn sử dụng từ ngữ, hình ảnh đúng chuẩn mực, không dùng ngôn từ phản cảm nhằm mang đến cho người đọc bài viết dễ hiểu nhưng không suồng sã, khó chịu khi tiếp nhận thông tin.

Đội ngũ biên tập có kiến thức chuyên môn về y khoa 

Nhà thuốc Việt Pháp 1 luôn coi trọng chất lượng của các bài viết liên quan đến sức khỏe. Do đó, tất cả các bài viết trên website của nhà thuốc đều được sáng tạo bởi các bạn sinh viên theo học các ngành Dược, Y khoa,.. có kiến thức chuyên môn về sức khỏe. Đội ngũ viết bài đã được đào tạo bài bản về những kiến thức y khoa, cũng như được tìm hiểu kỹ về thuốc, thực phẩm chức năng, thiết bị y tế hay các vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, các bạn cũng có khả năng tìm hiểu, nghiên cứu và chắt lọc thông tin từ tài liệu từ hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế, Tạp chí y khoa uy tín nhằm mang đến cho người đọc thông tin đáng tin cậy, hữu ích.

Đội ngũ dược sĩ viết bài cho Nhà Thuốc Việt Pháp 1 là các dược sĩ đang theo học hoặc đã tốt nghiệp tại các trường đại học dược trên cả nước. Bên cạnh đó, nội dung được xuất bản của Nhà Thuốc Việt Pháp 1 đã được các chuyên gia y tế và dược sĩ của Đại học Dược Hà Nội – Trường Đại học danh giá đào tạo dược sĩ tốt nhất tại Việt Nam kiểm tra, xét duyệt và hỗ trợ đội ngũ viết bài của chúng tôi.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực sức khỏe cùng với kiến thức chuyên môn của mình, đội ngũ nhân viên nhà thuốc của chúng tôi đã tạo nên một môi trường làm việc chuyên nghiệp, hoà nhập, có cơ hội giao lưu, cùng nhau học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm.

Đồng thời, chúng tôi hỗ trợ đội ngũ nhân viên trong việc nghiên cứu, tìm kiếm giải pháp tốt nhất, thường xuyên cung cấp phản hồi và tập huấn liên tục.

Đội ngũ dược sĩ của Nhà Thuốc Việt Pháp 1 không những đem đến cho quý khách hàng các thông tin chính xác mà còn tập trung trả lời và giải đáp các thắc mắc, câu hỏi của bạn một cách nhanh nhất, rõ ràng, mạch lạc. Với sự kiểm duyệt nghiêm ngặt, chặt chẽ, các bài viết trên website của nhà thuốc Việt Pháp 1 đảm bảo mang đến cho người đọc thông tin chính xác, tin cậy.

Nguồn thông tin tham khảo uy tín, tin cậy, chính thống

Các bài viết của Nhà thuốc Việt Pháp 1 được cập nhật theo những kiến thức mới nhất về y khoa nhằm đảm bảo tính tin cậy và chính xác. Đội ngũ biên tập của nhà thuốc tham khảo những nguồn thông tin uy tín như Bộ Y tế, Hội thảo khoa học, Tạp chí Y khoa, bài viết của các hiệp hội lớn như ADA Hoa Kỳ, IDSA, EAU Guidelines,…

Các tài liệu tham khảo chúng tôi sử dụng hiện nay bao gồm các trang tạp chí y tế, các nghiên cứu khoa học, tổ chức chính phủ, tổ chức học thuật,… uy tín như Cơ quan Quản lý Dược phẩm Úc TGA, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA, Cơ quan Quản lý Dược phẩm Pháp ANSM,…

Ngoài ra, đối với các bài viết về thuốc chúng tôi còn tham khảo cơ chế tác dụng, hướng dẫn sử dụng, tác dụng phụ, tương tác thuốc,… tại các nguồn như Drugbank – Ngân hàng Dữ liệu ngành Dược của Bộ Y tế, DailyMed, PubMed, EMC…

Nguồn tham khảo đối với các bài viết thông tin như Medscape, Healthline, MedlinePlus,…

Các nguồn tham khảo đều được liệt kê ở mỗi dòng và ở cuối mỗi bài viết để các bạn có thể chứng thực và tham khảo thêm thông tin khi cần thiết.

Ngoài ra, với kiến thức chuyên môn sâu rộng, đội ngũ kiểm duyệt có thể phân tích và đánh giá thông tin một cách khách quan, loại bỏ những thông tin thiếu căn cứ, sai lệch.

Cung cấp thông tin minh bạch

Nhà thuốc Việt Pháp 1 đảm bảo cung cấp thông tin trung lập với người đọc. Với mong muốn mang đến cho đọc giả góc nhìn khái quát, tổng quan nhất về sản phẩm để đưa ra những quyết định và đánh giá chính xác nhất.

Nhà thuốc cam kết những sản phẩm so sánh, top sản phẩm được đánh giá dựa vào tiêu chí khách hàng quan tâm, lượng tìm kiếm nổi bật trên Google với thông tin trung lập. Nhà thuốc không ưu tiên cũng như không nhận quảng cáo từ bất kỳ nhãn hàng hay thương hiệu nào để đảm bảo tính chính xác, khách quan khi giới thiệu sản phẩm.

Ngoài ra, thông tin trên các bài viết luôn được trích dẫn nguồn tham khảo uy tín. Nhằm mang đến cơ sở vững chắc để người đọc có thể kiểm chứng, xác minh tính chính xác, cập nhật của thông tin. Việc trích dẫn link cũng đảm bảo được sự tôn trọng của đội ngũ biên tập với bài viết, nghiên cứu của chính các tác giả.

Liên tục theo dõi và cập nhật thông tin

Mỗi một ngày trôi qua sẽ có bao nhiêu thông tin mới xuất hiện, thông tin cũ đổi mới, vì vậy đội ngũ của chúng tôi sẽ đi sâu vào những nghiên cứu y khoa mới nhất, cập nhật kịp thời mỗi ngày, thường xuyên đánh giá nội dung hiện có để đảm bảo cập nhật và cung cấp đến bạn đọc những thông tin đang xảy ra trong lĩnh vực y tế.

Chúng tôi thực hiện kiểm tra nội dung thường xuyên để giải quyết những thay đổi về ngôn ngữ, thuật ngữ, xu hướng trong cộng đồng y tế. Đánh giá lại các thương hiệu đã được kiểm tra hàng năm, theo dõi những thay đổi trong việc phát triển bài viết và xuất bản kịp thời những tin tức sức khỏe quan trọng nhất trong ngày.

Ưu tiên sự đồng cảm và gần gũi

Nhà Thuốc Việt Pháp 1 của chúng tôi thấu hiểu rằng những thông tin y tế trực tuyến có thể mang tính mạo danh, áp đảo, sai lệch. Vì vậy chúng tôi thấu hiểu được bạn cần gì, muốn gì, quan tâm điều gì,… và đảm bảo rằng nội dung đem đến cho bạn đều được trình bày một cách gần gũi và đầy lòng nhân ái.

Ngoài việc dễ gần và minh bạch, ngôn ngữ chúng tôi sử dụng có ý thức, tôn trọng để thúc đẩy lòng trắc ẩn và sự hoà nhập.

Chúng tôi sử dụng từ ngữ cẩn thận, tỉ mỉ, ngôn ngữ đồng cảm để kể những câu chuyện không cần phán xét, đưa ra những lựa chọn xoá bỏ định kiến, kỳ thị.

Đối với chúng tôi, sức khoẻ có tác động khác nhau đến mỗi con người, vì vậy chúng tôi lấy khách hàng làm trọng tâm, tôn trọng sự lựa chọn ngôn từ của mọi người khi chia sẻ câu chuyện cá nhân của họ.

Kiểm tra các tiêu chuẩn

Trước khi xuất bản, nhóm kiểm tra nội dung bài viết của chúng tôi sẽ tiếp cận với từng phần nội dung, kiểm tra kỹ lưỡng nhiều lần để đảm bảo chắc chắn rằng bài viết đó đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của nhà thuốc: độ chính xác, độ rõ ràng, nguồn cung cấp chất lượng, nguồn tham khảo, ngôn ngữ bao hàm và đồng cảm, vấn đề đạo văn,…

Giải đáp thắc mắc, ghi nhận các đóng góp, phản hồi

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về nội dung bài viết, chẳng hạn như thông tin không chính xác, nội dung chưa rõ ràng, lỗi chính tả,… quý khách hàng có thể phản hồi lại với nhà thuốc. Khi đó, đội ngũ dược sĩ của chúng tôi sẽ lập tức tiếp nhận, nghiên cứu, xác định lại những vấn đề cần thay đổi và xuất bản lại nội dung đã cập nhật.

Quy trình biên tập nội dung

Để mang đến cho người đọc thông tin hữu ích, chính xác, mỗi bài viết trên website của Nhà thuốc Việt Pháp 1 đảm bảo tuân thủ các bước theo quy trình sau:

Bước 1: Lên ý tưởng cho bài viết

Lên ý tưởng là bước đầu tiên, tiền đề cho mỗi bài viết, ý tưởng có thể đến từ các nguồn sau:

 • Xu hướng tìm kiếm về thuốc, thực phẩm chức năng cũng như các câu hỏi, thắc mắc của khách hàng.
 • Các sự kiện, vấn đề mới về chăm sóc sức khỏe.

Sau khi xác định được ý tưởng, các bạn biên tập sẽ nghiên cứu để thu thập thêm dữ liệu, từ khóa cũng như thông tin để đảm bảo bài viết hữu ích cho người đọc.

Bước 2: Lên outline dàn ý và tiến hành kiểm duyệt

Quá trình lên outline cho bài viết nhằm làm rõ, cho tiết hơn ý tưởng ban đầu. Để lên dàn ý cho ý tưởng, đội ngũ biên tập tiến hành:

 • Tra cứu những câu hỏi liên quan đến từ khóa.
 • Chọn lọc những nguồn thông tin đáng tin cậy và chắt lọc để làm tài liệu tham khảo.

Sau khi lên outline, biên tập viên sẽ chuyển đến cho quản lý để kiểm duyệt dàn ý bài viết.

Bước 3: Viết bài

Sau khi outline được kiểm duyệt và chỉnh sửa lại, đội ngũ biên tập sẽ được viết bài, đảm bảo những yếu tố sau:

 • Tính chuẩn xác: Nội dung bài viết dựa trên những thông tin khoa học, có căn cứ, tham khảo ở những nguồn uy tín như Bộ Y tế, Healthline, PubMed,..
 • Tính hữu ích: Thông tin trong bài viết giải đáp được những thắc mắc của người đọc, cung cấp thông tin có ích.
 • Tính dễ hiểu: Mỗi bài viết cần được trình bày rõ ràng, súc tích, mạch lạc với ngôn từ thân thiện, dễ hiểu và phù hợp với đọc giả.
 • Tính hấp dẫn: Mỗi bài viết sẽ được sử dụng hình ảnh minh họa, video nhằm tăng tính hấp dẫn, giúp người đọc dễ hình dung, không cảm thấy nhàm chán khi tiếp nhận thông tin.

Bước 4: Kiểm duyệt – Xuất bản

Sau khi bài viết hoàn thành về nội dung và hình ảnh, đội ngũ duyệt bài sẽ tiến hành kiểm duyệt để đảm bảo chất lượng theo những bước sau:

 • Kiểm tra lỗi chính tả, sai sót trong câu từ
 • Kiểm tra tính phù hợp của hình ảnh, video trong bài
 • Kiểm tra tính xác thực của thông tin y khoa, các nguồn tham khảo
 • Kiểm tra tính dễ hiểu, mạch lạc của đoạn văn cũng như bài viết

Sau khi kiểm tra, nếu bài viết đảm bảo được những tiêu chí trên sẽ được xuất bản trên website nhà thuốc. Nếu có sai sót sẽ tiến hành sửa và kiểm duyệt lại nhằm mang đến bài viết chất lượng cho người đọc.

Nhà Thuốc Việt Pháp 1 của chúng tôi đã xây dựng và phát triển nên một Quy trình biên tập để đảm bảo sẽ mang đến cho các bạn những thông tin dễ hiểu nhất, chính xác nhất về vấn đề chăm sóc sức khỏe. Chúng luôn sẵn sàng lắng nghe ý kiến của khách hàng, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua website chính thức của nhà thuốc https://nhathuocvietphap.net/ hoặc qua hotline 0962.260.002.