Nội dung sách Mims Drug Reference? Nơi mua uy tín?

Mims Drug Reference

Việc sử dụng thuốc an toàn, hiệu quả và hợp lý quyết định rất lớn đến sức khỏe của mỗi con người. Chính vì vậy, những tài liệu tham khảo về thông tin thuốc đóng vai trò rất quan trọng, cung cấp nguồn thông tin uy tín, tin cậy và hướng dẫn sử dụng thuốc đúng cách. Một trong số đó phải kể đến cuốn sách Mims Drug Reference. Vậy Mims Drug Reference là sách gì? Mua ở đâu? Hãy cùng Nhà thuốc Việt Pháp 1 tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Sách Mims Drug Reference là sách gì?

Mims Drug Reference
Mims Drug Reference

Mims Drug Reference full prescribing information là tài liệu tham khảo hữu ích về các loại thuốc trong và ngoài nước hiện đang được phép lưu hành trên thị trường Việt Nam. Tài liệu giúp cho việc kê đơn dễ dàng và đúng chỉ định, đồng thời hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc một cách an toàn, hiệu quả và hợp lý.

Mims Drug Reference Book được xuất bản năm nào?

Sách Mims Drug Reference được xuất bản lần đầu vào năm 2016 và được tái bản vào những năm tiếp theo. Nhà xuất bản đã không ngừng cải tiến nội dung và hình thức của ấn phẩm để tài liệu trở nên hoàn hảo hơn.

Sách Mims Drug Reference mua ở đâu?

Bạn có thể tìm mua sách Mims Drug Reference tại những hiệu sách trên toàn quốc. Sách hiện cũng được bán rộng rãi trên các trang thương mại như shopee, tiki, lazada…, vì vậy bạn có thể đặt hàng online ngay tại nhà.

Sách Mims Drug Reference PDF hiện chưa có sẵn, vì vậy hãy bổ sung cho kệ sách của mình một cuốn sách Mims để dễ dàng tra cứu và sử dụng khi cần thiết.

Nội dung chính của sách Mims Drug Reference

Nội dung sách Mims Drug Reference
Nội dung sách Mims Drug Reference

Sách Mims Drug Reference bao gồm những phần sau:

Phần 1: Mục lục dược phẩm được lưu hành tại Việt Nam theo tên nhà sản xuất và công ty phân phối

Mục lục các sản phẩm được sắp xếp theo nhà sản xuất và công ty phân phối giúp bạn tra cứu dễ dàng và nhanh chóng danh mục thuốc của từng công ty sản xuất hay công ty phân phối.

Bạn cũng có thể tra cứu những thông tin tóm tắt cần thiết của từng dược phẩm. Nếu bạn cần tham khảo thông tin đầy đủ, hãy tìm thứ tự của cột “trang”. Nếu biệt dược đó có bài chuyên khảo thì số thứ tự của trang sẽ được in đậm, nếu biệt dược đó chỉ có bài tóm tắt thì số thứ tự của trang sẽ được in nghiêng.

Phần 2: Mục lục sản phẩm xếp theo tên hoạt chất và tên biệt dược

Mục lục này giúp bạn tra cứu các biệt dược khi đã biết tên của hoạt chất chính hoặc tên biệt dược (Trang màu xanh nước biển).

Phần 3: Mục lục các dược phẩm sắp xếp theo họ trị liệu

Mục lục này giúp bạn tra cứu các biệt dược khi chỉ biết họ trị liệu của biệt dược đó (Trang màu xám).

Phần 4: Danh mục sản phẩm mới

Phần này giới thiệu thông tin của những chế phẩm mới tại Việt Nam (Trang màu vàng).

Phần 5: Bài chuyên luận và bài tóm tắt của các dược phẩm được sắp xếp theo thứ tự ABC

Danh mục những bài tóm tắt và bài chuyên khảo về các dược phẩm được sắp xếp theo hệ thống bảng chữ cái giúp cho bạn đọc tìm kiếm dễ dàng hơn.

Phần 6: Danh mục dược phẩm mới lưu hành ở các nước trong khu vực

Phần 7: Phần tham khảo lâm sàng

Ở mục này, các thông tin lâm sàng được đề cập giúp hỗ trợ kê đơn thuốc, gồm có các bảng tóm tắt giúp tra cứu nhanh phân nhóm của một số nhóm thuốc.

Phần 8: Mục lục nhà sản xuất và phân phối

Mục này cung cấp các danh mục sản phẩm và địa chỉ các công ty dược phẩm tham gia trong từ điển Vidal Việt Nam.

Sách Mims Drug Reference có hữu ích không?

Trang lời tựa sách Mims Drug Reference
Trang lời tựa sách Mims

Mims Drug Reference là tài liệu tham khảo về các loại thuốc trong nước và nước ngoài, giúp tra cứu thông tin thuốc một cách dễ dàng. Chính vì vậy, đây là một tài liệu rất hữu ích không chỉ đối với các y dược sĩ, thầy thuốc và ngay cả những sinh viên đang theo học ngành chăm sóc sức khỏe.

Cuốn sách này là cẩm nang không thể thiếu trên bàn làm việc của y bác sĩ, trong thư viện và trên kệ sách của các bạn sinh viên y dược.

Bên cạnh đó, đây cũng là một cuốn sách cần thiết đối với gia đình, đặc biệt là gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi và những đối tượng cần theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Nếu có sách Mims chúng ta có thể yên tâm để hiểu biết về tất cả các loại thuốc có trong tủ thuốc của gia đình.

Bài viết trên cung cấp những thông tin cơ bản về tài liệu tham khảo thông tin thuốc Mims Drug Reference. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong việc tra cứu, học tập, và hơn nữa là trong sử dụng thuốc an toàn, hợp lý.

Dược Sĩ Nguyễn Xuân Đã duyệt nội dung
Dược sĩ Xuân Nguyễn - Dược sĩ Trường đại học Dược Hà Nội. Quê quán: Thanh Hóa. SDT liên hệ: 0356686448.
4.5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận (1 bình luận)

  1. Hòa Nguyễn

    Sách tham khảo Mims Drug Reference rất hữu ích, có thể tra sách nhanh và dễ dàng hơn