Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP) giá bao nhiêu? Link tải PDF miễn phí?

Sách cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc

Ngày nay, nhiệm vụ của ngành dược trong việc cung cấp thuốc là đảm bảo chất lượng, an toàn và phù hợp với kinh tế của người dân. Các nhà thuốc là nơi đảm nhiệm các nhiêm vụ này và đây cũng là nơi người dân có thể tiếp xúc với nhân viên y tế để nhận những tư vấn sử dụng thuốc. Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP) được các chuyên gia đầu ngành biên soạn để các nhà thuốc có tài liệu tham khảo trong quá trình thực hiện hoạt động của nhà thuốc. Bài viết hôm nay Nhà thuốc Việt Pháp 1 sẽ cung cấp những thông tin về nội dung của cuốn sách này.

Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP) là sách gì?

Sách cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc
Sách cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc

Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP) là sách được biên soạn bởi bộ Y tế, cung cấp những thông tin liên quan đến thực hành tại nhà thuốc.

Link tải sách Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP)

Dưới đây là link download sách Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP):

Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP)

Bạn đọc nên tải bản pdf này về máy để có thể đọc ngay khi không có mạng.

Sách Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP) giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện nay, cuốn sách này được bán với giá 350.000VNĐ. Bạn đọc có thể tìm mua cuốn sách này tại các nhà sách lớn trên toàn quốc hoặc trên các trang thương mại điện tử như Fahasa, Tiki… Giá bán của cuốn sách này có thể dao động nhẹ giữa các cơ sở kinh doanh khác nhau.

Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP) xuất bản vào năm nào?

Cuốn sách Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP) được bộ Y tế xuất bản năm 2010. Đây cũng là lần đầu tiên các nhà thuốc được tiếp cận với cuốn sách này.

Nội dung chính của sách Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP)

Với dung lượng 711 trang, cuốn sách này cung cấp cho bạn đọc 8 nội dung lớn, cụ thể như sau:

Phụ lục sách cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc1
Phụ lục sách cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc1

Phần 1: Mở đầu

Trong phần này, cuốn sách giới thiệu những nét khái quát nhất về những vấn đề cơ bản trong lĩnh vực chăm sóc dược, y đức và đạo đức hành nghề dược. Đây là những nội dung hết sức quan trọng vì ngành dược liên quan đến sức khỏe của người dân. Những hành vi vi phạm y đức có thể để lại hậu quả vô cùng nặng nề. Bên cạnh đó, tác giả đã nêu lại thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi đến cán bộ y tế năm 1955 với những góp ý vô cùng cần thiết cho cán bộ y bác sĩ. Cuối cùng, các tác giả đề cập đến sự hình thành và phát triển của thực hành tốt nhà thuốc (GPP).

Phần 2: Hướng dẫn thực hiện GPP

Ở nội dung này, các tác giả cung cấp đến bạn đọc những nội dung sau: Hướng dẫn các thủ tục đăng ký cơ sở đạt tiêu chuẩn thực hành tốt nhà thuốc GPP; Mẫu các loại hồ sơ; Danh mục chấm điểm kiểm tra; Quy trình thao tác chuẩn và một số hỏi đáp triển khai nhà thuốc GPP.

Phần 3: Kỹ năng và một số mô hình GPP

Trong phần này, cuốn sách đề cập đến vấn đề nhà thuốc với bệnh nhân. Vai trò của dược sĩ, những yêu cầu cơ bản đối với người dược sĩ bán thuốc tại nhà thuốc được đề cập rất chi tiết, đảm bảo được những nội dung cần thiết nhất để một người dược sĩ nhà thuốc hoàn thành tốt công việc của mình. Bên cạnh đó, phần này cũng giới thiệu một số mô hình bố trí nhà thuốc GPP hoặc chuỗi nhà thuốc GPP; những bài học kinh nghiệm trong việc triển khai thực hiện nguyên tắc, tiêu chuẩn thực hành tốt nhà thuốc tại thành phố Hồ Chí Minh; Hoạt động triển khai thẩm định và công nhận GPP tại Hà Nội.

Phần 4: Những kiến thức cơ bản trong hành nghề dược

Những thông tin trong phần này cung cấp cho dược sĩ nhà thuốc đầy đủ thông tin cơ bản về thuốc: Mô hình dược động học của thuốc; phân chia các loại thuốc theo từng nhóm bệnh, theo đối tượng sử dụng; một số tên thuốc và biệt dược dễ nhầm lẫn với nhau. Những thông tin này rất hữu ích cho quá trình tư vấn sử dụng thuốc tại nhà thuốc.

Phần 5:  Những nội dung cơ bản về thông tin thuốc cho cộng đồng

Mục lục cuốn sách cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc 2
Mục lục cuốn sách cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc 2

Trong phần này, các tác giả cung cấp cho bạn đọc những nội dung sau: Ý nghĩa của việc thông tin thuốc; yêu cầu, vai trò của người thông tin thuốc. Khi hoạt động thông tin thuốc tốt, ngoài ý nghĩa nâng cao uy tín của nhà thuốc GPP còn góp phần bảo vệ, cải thiện sức khỏe, nâng cao được chất lượng cuộc sống (QoL – Quality of Life) cho cộng đồng.

Phần 6: Mỹ phẩm – Thực phẩm chức năng

Thông tin về định nghĩa và phân loại sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm chức năng; yêu cầu về thành phần trong công thức mỹ phẩm; ghi nhãn mỹ phẩm; yêu cầu về cách nêu công dụng của mỹ phẩm; hồ sơ thông tin sản phẩm; một số yêu cầu đối với nhà thuốc GPP bán mỹ phẩm, một số hướng dẫn sử dụng mỹ phẩm an toàn, được tác giả trình bày rất rõ ràng. Đây là sẽ những thông tin hữu ích cho các nhà máy sản xuất, nhà thuốc và người tiêu dùng.

Phần 7: Phụ lục

Phần này có đề cập đến một số phụ lục như danh sách các doanh nghiệp sản xuất thuốc đạt chuẩn GMP; danh sách các doanh nghiệp xuất nhập khẩu thuốc có xưởng đạt chuẩn GSP; các ký hiệu cần biết trên nhãn thuốc…

Phần 8: Văn bản pháp quy liên quan đến GPP

Một số văn bản được nhắc đến là luật Dược; nghị định số 79/2006/NĐ – CP; quyết định số 11/2007/QĐ-BYT; quyết định số 29/2007/QĐ-BYT…

Trên đây là đôi nét giới thiệu về cấu trúc, nội dung cũng như cách tải sách Cẩm nang thực hành tốt nhà thuốc (GPP) mà chúng tôi muốn gửi tới bạn đọc. Hy vọng bài viết này hữu ích với những người muốn tìm hiểu và sử dụng sách này để phục vụ học tập, nghiên cứu và làm việc trong ngành y dược.

Dược sĩ Trung Hiếu Đã duyệt nội dung
Dược sĩ Trung Hiếu - Dược sĩ được đào tạo hệ đại học chính quy từ trường Đại học Dược Hà Nội. Quê quán: Hải Dương. SĐT liên hệ: 0984804030.
5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận (0 bình luận)