Link download MIMS Pharmacy 2022 PDF? Nội dung sách?

Hình ảnh của sách MIMS Pharmacy 2022

Theo khái niệm về “Thực hành tốt nhà thuốc”, nhà thuốc, hiệu thuốc, các cơ sở bán lẻ thuốc không chỉ là nơi bán thuốc, mà còn là nơi tư vấn dùng thuốc, cung cấp các thông tin về sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả. Trong bối cảnh đó, Cẩm nang Nhà Thuốc Thực Hành –  Sách MIMS Pharmacy 2022 ra đời là một trong những tài liệu tham khảo vô cùng tiện ích, đóng vai trò như một công cụ sẵn có giúp phục vụ nhu cầu tư vấn và cấp phát thuốc hàng ngày của các dược sĩ tại nhà thuốc. Các bạn hãy cùng Nhà Thuốc Việt Pháp 1 theo dõi bài viết dưới đây để cập nhật đầy đủ thông tin, nội dung về cuốn sách này cũng như link tải sách PDF miễn phí.

Cẩm nang nhà thuốc thực hành – MIMS Pharmacy là sách gì?

Ấn phẩm Khoa học Định kỳ Chuyên đề Nhà Thuốc Thực Hành 2022/2023
Ấn phẩm Khoa học Định kỳ Chuyên đề Nhà Thuốc Thực Hành 2022/2023

Cẩm nang Nhà thuốc Thực hành – MIMS Pharmacy là sách được biên tập và xuất bản bởi MIMS. Cuốn sách luôn là người bạn đồng hành của đội ngũ bác sĩ và dược sĩ Việt Nam.

Đây không chỉ là một tài liệu hữu ích cho cán bộ y tế cần tra cứu để nắm bắt chính xác những kiến thức đã được học trước đây, mà còn là công cụ để các cơ quan y tế cung cấp đầy đủ thông tin về thuốc cho người bệnh.

Link download sách MIMS Pharmacy PDF

Dưới đây là link download sách MIMS Pharmacy Vietnam 2011/2012 bản PDF miễn phí: MIMS Pharmacy PDF

Thông tin cơ bản của sách MIMS Pharmacy 2022

Công ty MIMS Pte Ltd. là chủ sở hữu và được hưởng độc quyền sử dụng nhãn hiệu MIMS Pharmacy, nhãn hiệu đã được nhà nước công nhận và bảo hộ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tất cả quyền khai thác ấn bản này, đặc biệt là quyền tác giả cũng thuộc sở hữu độc quyền của MIMS.

MIMS Pharmacy Vietnam được công ty MIMS Pte Ltd. xuất bản mỗi năm một lần và được phân phát đến các Dược sĩ, Nhà thuốc trên toàn quốc.

Nội dung chính của sách MIMS Pharmacy 2022 PDF

Nội dung chính của sách MIMS Pharmacy 2011/2012
Nội dung chính của sách MIMS Pharmacy 2011/2012

Mỗi lần tái bản, ấn phẩm này luôn được bổ sung những tư liệu mới, xuất phát từ kinh nghiệm sử dụng thuốc ở các nước và ở Việt Nam. Đồng thời, những thuốc mới vừa được pháp đưa ra thị trường cũng được cập nhật.

Dưới đây là nội dung chính của ấn phẩm MIMS Pharmacy theo ấn phẩm tái bản gần nhất:

Phần 1: Hướng dẫn sử dụng

Phần mở đầu này sẽ giúp khái quát những nội dung mà cuốn sách đề cập tới, bao gồm: Các chủ đề sức khoẻ, hướng dẫn tra cứu nhanh, thông tin sản phẩm, danh mục công ty, mục lục theo tên biệt dược và hoạt chất.

Phần 2: Thành phần hồ sơ các thủ tục hành chính liên quan với nhà thuốc

Nội dung phần này mới được bổ sung vào trong cuốn sách MIMS Pharmacy 2023, giúp bạn có thể tra cứu cách thức làm chứng chỉ hành nghề, thủ tục mở mới nhà thuốc, thẩm định, tái thẩm định GPP.

Phần 3: Các chủ đề về sức khỏe thường gặp

Nội dung phần này sẽ cung cấp các thông tin về một số bệnh lý thông thường hay những vấn đề có liên quan, bao gồm các thông tin: Mô tả/Thông tin khái quát, sơ đồ, lời khuyên dành cho bệnh nhân, những chú ý khi bán hàng, các lựa chọn điều trị, các thuốc có trên thị trường.

Điều này giúp hỗ trợ dược sĩ trong việc cấp phát đúng thuốc, đúng liều cho người bệnh. Ngoài ra, cũng cho biết trong những trường hợp nào dược sĩ cần khuyên bệnh nhân đến gặp bác sĩ và trong trường hợp nào thì có thể trực tiếp bán thuốc cho bệnh nhân.

Phần 4: Hướng dẫn tra cứu nhanh: Mục lục phân loại an toàn trong thai kỳ

Mục lục của cuốn sách MIMS Pharmacy 2011/2012
Mục lục của cuốn sách MIMS Pharmacy 2011/2012

Phần này của sách là các BẢNG MỤC LỤC nhằm hỗ trợ dược sĩ trong việc cấp phát thuốc.

Mục lục phân loại an toàn trong thai kỳ là bảng hướng dẫn kê toa an toàn cho thai phụ dựa theo phân loại an toàn thai kỳ của Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA). Các thuốc được liệt kê theo tên hoạt chất và các nguy cơ tương ứng, xếp theo mẫu tự chữ cái.

Phần 5: Thông tin sản phẩm

Trong phần này, cuốn sách cung cấp thông tin về thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe không phải thuốc được đề cập bên dưới mỗi Chủ đề sức khỏe, các tên thương mại được xếp theo trình tự A – Z.

Mỗi chuyên khảo của biệt dược bao gồm: Tên biệt dược, nhà sản xuất, công ty phân phối, thành phần hoạt chất, chỉ định, chống chỉ định, liều dùng, cách dùng, tác dụng phụ, thận trọng, tương tác thuốc, dạng bào chế, quy cách đóng gói, giá bán và phân loại sử dụng an toàn trong thai kỳ.

Phần 6: Danh mục công ty

Phần này bao gồm các thông tin về nhà sản xuất và công ty phân phối và được xếp theo mẫu từ A – Z. Mỗi mục được trình bày tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, số fax, địa chỉ email, website và có thể kèm theo tên các nhà phân phối, hoặc tên các nhà sản xuất có sản phẩm phân phối qua công ty này.

Phần 7: Mục lục theo tên biệt dược và tên hoạt chất

Mục lục này là danh sách kết hợp các thuốc và sản phẩm chăm sóc sức khoẻ theo trình tự A – Z theo tên thương mại và tên hoạt chất. Các tên thương mại được liệt kê hai lần: lần chính – in đậm và lần phụ ở bên dưới tên hoạt chất. Số trang tham khảo hiển thị ở tất cả tên thương mại được giới thiệu trong MIMS Pharmacy.

Cùng với MIMS Việt Nam, sách MIMS Pharmacy PDF đã và đang trở thành nguồn dữ liệu cung cấp thông tin thuốc, giúp các nhà thuốc, hiệu thuốc bắt kịp nhu cầu, hỗ trợ đưa ra những lời khuyên về cách dùng thuốc và thông tin điều trị bệnh hợp lý cho khách hàng. Hy vọng MIMS với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thông tin y dược sẽ ngày càng đóng góp và cải tiến trong việc thực hiện mục tiêu sử dụng thuốc an toàn, hợp lý và hiệu quả tại Việt Nam.

Dược sĩ Trà My Đã duyệt nội dung
Dược sĩ Trà My - Dược sĩ được đào tạo hệ đại học chính quy từ trường Đại học Y Dược Thái Bình. Quê quán: Thanh Hoá. SĐT liên hệ: 0964589870
4.7/5 - (3 bình chọn)
Bình luận (0 bình luận)