Link Download sách Dược Lý Y Hà Nội PDF? Nội dung sách?

Sách Dược lý học của Đại học Y Hà Nội

Dược lý học là một môn học cần thiết và quan trọng trong chương trình đào tạo y khoa. Nó cung cấp các kiến thức cơ bản về cơ chế tác dụng của các loại thuốc, cách hoạt động trong cơ thể, đường dùng chỉ định và chống chỉ định của các loại thuốc thông dụng. Hiểu rõ về dược lý học là điều quan trọng để đảm bảo sử dụng thuốc một cách hiệu quả và an toàn trong điều trị bệnh. Sách “Dược lý học” do bộ môn Dược lý, Trường Đại Học Y Hà Nội biên soạn, là tài liệu hướng dẫn chi tiết về tính chất, tương tác thuốc, dược động học của từng nhóm thuốc và loại thuốc. Để cập nhật đầy đủ thông tin về nội dung và tải Sách Dược lý Y Hà Nội PDF miễn phí, các bạn hãy cùng Nhà Thuốc Việt Pháp 1 tìm hiểu bài viết dưới đây.

Dược lý học Y Hà Nội là sách gì?

Hình ảnh của Sách Dược Lý Học - Đại học Y Hà Nội
Hình ảnh của Sách Dược Lý Học – Đại học Y Hà Nội

Cuốn sách “Dược lý học” được biên soạn bởi bộ môn Dược lý, Trường Đại Học Y Hà Nội, là một tài liệu giảng dạy dành cho sinh viên y đa khoa. Sách bao gồm 36 bài giảng, mỗi bài giảng đều cung cấp hướng dẫn chi tiết về tính chất, tương tác thuốc, dược động học của từng nhóm thuốc và loại thuốc. Bằng cách nắm vững các kiến thức trong sách, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn về cơ chế tác dụng và hoạt động của các loại thuốc mà họ đang sử dụng. Từ đó hỗ trợ cho việc điều trị bệnh một cách chính xác và hiệu quả.

Sách “Dược lý học” rất thích hợp để dùng cho sinh viên y khoa trong quá trình học tập và nghiên cứu. Vì nó cung cấp một kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực dược lý học. Đồng thời hỗ trợ tốt cho việc sử dụng thuốc trong thực tiễn y học.

Link download sách Dược lý Y Hà Nội PDF

Sách “Dược lý học – Y Hà Nội” được biên soạn dựa trên chương trình giảng dạy của Trường Đại Học Y Hà Nội. Cuốn sách này được cập nhật và hệ thống hoá các kiến thức dược lý căn bản với nội dung chính xác và khoa học. Nó hỗ trợ người đọc nắm vững những nền tảng quan trọng về dược lý y khoa.

Bạn có thể tải và tham khảo cuốn sách “Dược lý học Y Hà Nội PDF” tại nguồn thông tin được cung cấp sau đây: Dược Lý Học – Đại Học Y Hà Nội.

Thông tin cơ bản của sách Dược lý

Sách “Dược lý học” được các tác giả GS.TS. Đào Văn Phan, PGS.TS. Nguyễn Trần Thị Giáng Hương, PGS.TS. Nguyễn Trọng Thông biên soạn theo các phương châm. Đó là kiến thức cơ bản và hệ thống, nội dung chính xác và khoa học. Cập nhật các tiến bộ khoa học, kỹ thuật hiện đại và thực tiễn Việt Nam.

Sách này đã được Hội đồng chuyên môn thẩm định sách và tài liệu dạy – học chuyên ngành Bác sĩ đa khoa của Bộ Y tế thẩm định vào năm 2007. Sau quá trình thẩm định, sách Dược lý Đại học Y Hà Nội đã được Bộ Y tế quyết định ban hành. Và là tài liệu dạy – học đạt chuẩn chuyên môn của ngành trong giai đoạn hiện nay.

Nội dung chính của sách Dược lý Y Hà Nội PDF

Nội dung chính của sách “Dược lý Y Hà Nội” gồm 36 bài giảng. Mỗi bài giảng tập trung vào một chủ đề cụ thể liên quan đến dược lý học và sử dụng thuốc trong điều trị bệnh. Dưới đây là danh sách các bài giảng trong sách:

Bài 01 – Đại cương về Dược động học

Bài 1: Đại cương về Dược động học
Bài 1: Đại cương về Dược động học

Nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản về quá trình chuyển vận của thuốc trong cơ thể. Mục tiêu học tập của bài này là giúp sinh viên có khả năng:

 • Phân tích quá trình hấp thu và phân phối thuốc trong cơ thể.
 • Hiểu ý nghĩa của các thông số dược động học. Bao gồm liên quan đến quá trình hấp thu và phân phối thuốc.
 • Nhận biết ý nghĩa của việc gắn thuốc vào protein huyết tương.
 • Trình bày các quá trình và ý nghĩa của sự chuyển hóa thuốc trong cơ thể.

Bài 02 – Đại cương về Dược lực học

Đại cương về Dược lực học trong sách nhằm cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản. Về cơ chế tác dụng của thuốc trên cơ thể sống thông qua các receptor và không qua receptor. Mục tiêu học tập của bài này là giúp sinh viên có khả năng:

 • Trình bày cơ chế tác dụng của thuốc thông qua các receptor và không qua receptor.
 • Phân biệt các cách tác dụng của thuốc, bao gồm cả tác dụng thông qua receptor và không qua receptor.
 • Trình bày những yếu tố thuộc về thuốc quyết định tác dụng của chúng. Bao gồm các yếu tố lý hóa (tính chất hóa học), cấu trúc và dạng bào chế của thuốc.
 • Nêu những yếu tố chính liên quan đến người bệnh có thể ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc. Bao gồm tuổi và tình trạng quen thuốc của người dùng thuốc.
 • Trình bày về 5 trạng thái tác dụng đặc biệt của thuốc. Tức là những hiện tượng đáng chú ý và đặc biệt khi sử dụng thuốc.

Bài 03 – Tương tác thuốc

Mục tiêu học tập của chương “Tương tác thuốc” nhằm giúp sinh viên có khả năng:

 • Trình bày được khái niệm về tương tác dược lực học và tương tác dược động học.
 • Trình bày được hiệu quả và cách áp dụng của tương tác thuốc. Sinh viên sẽ hiểu về tầm quan trọng của việc nhận biết và quản lý tương tác thuốc. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng các loại thuốc trong điều trị bệnh.

Bài 04 – Đại cương và phân loại hệ thần kinh thực vật

Chương “Đại cương và phân loại hệ thần kinh thực vật” nhằm giúp sinh viên có khả năng:

 • Phân biệt về giải phẫu, sinh lý và dược lý của các hệ thần kinh trong hệ thần kinh thực vật. Bao gồm hệ giao cảm, phó giao cảm, adrenergic và cholinergic.
 • Phân biệt các tác dụng sinh lý của hệ M – N – cholinergic.

Các bài còn lại đều chứa thông tin chi tiết và hướng dẫn về tính chất, tương tác thuốc, dược động học của từng nhóm thuốc và loại thuốc trong lĩnh vực tương ứng.

Mục lục của sách Dược lý học
Mục lục của sách Dược lý học

“Dược lý học” là một trong những sách giáo trình quan trọng trong lĩnh vực Dược học và có thể cung cấp cho sinh viên Bác sĩ đa khoa và các chuyên ngành liên quan. Bao gồm kiến thức cơ bản và chuyên sâu về lĩnh vực dược lý học của các loại thuốc đến cơ thể. Cùng với đó là cơ chế tác dụng của thuốc, và những ứng dụng thực tế trong điều trị các bệnh lý.

Dược sĩ Trà My Đã duyệt nội dung
Dược sĩ Trà My - Dược sĩ được đào tạo hệ đại học chính quy từ trường Đại học Y Dược Thái Bình. Quê quán: Thanh Hoá. SĐT liên hệ: 0964589870
5/5 - (1 bình chọn)
Bình luận (0 bình luận)