Download Sách Chăm Sóc Dược PDF miễn phí? Nội dung sách?

Bìa sách Chăm Sóc Dược

Chăm sóc dược là một lĩnh vực quan trọng và cần thiết liên quan trực tiếp đến kết quả điều trị của người bệnh và hỗ trợ giảm chi phí chăm sóc sức khỏe. Người Dược sĩ chịu trách nhiệm cấp phát thuốc và cung cấp kiến thức chuyên môn cho người bệnh. Mục tiêu của chăm sóc dược là tối ưu hiệu quả điều trị, cải thiện chất lượng cuộc sống người bệnh và giảm thiểu tối đa các vấn đề liên quan đến thuốc. Sách Chăm Sóc Dược là một tài liệu học tập giúp sinh viên dược và dược sĩ tiếp cận tốt hơn các kiến thức trong thực hành lâm sàng. Vậy sách Chăm Sóc Dược là sách gì? Giá bao nhiêu? Download sách Chăm Sóc Dược PDF ở đâu? Nhà thuốc Việt Pháp 1 sẽ giúp bạn đọc tìm hiểu các thông tin, nội dung của cuốn sách qua bài viết dưới đây.

Sách Chăm Sóc Dược là sách gì?

Sách Chăm Sóc Dược
Sách Chăm Sóc Dược

Sách Chăm sóc Dược là cuốn sách viết về lĩnh vực thực hành Dược Lâm Sàng đầu tiên tại Việt Nam. Sách được sử dụng trong chương trình đào tạo Dược sĩ và học viên sau đại học thuộc ngành học Dược lý – Dược lâm sàng. Cuốn sách cung cấp kiến thức và các kỹ năng cần thiết để hành nghề để cung cấp dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

 • Chủ biên: PGS.TS Hoàng Thị Kim Huyền.
 • Nhà xuất bản: Bộ Y Tế – Nhà xuất bản Y học – Hà Nội
 • Chuyên ngành: Dược Học.
 • Số trang: 272 trang.
 • Năm xuất bản: 2011.

Sách Chăm Sóc Dược giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Giá bán sách Chăm Sóc Dược hiện nay được bán với giá 77.000VNĐ/ Quyển. Bạn có thể đặt mua sách online tại các trang thương mại điện tử như: Tiki, Shopee, Lazada, Sendo,… hoặc thư viện trường Đại học Dược Hà Nội.

Download Sách Chăm sóc Dược PDF

Ngoài việc mua sách tại các địa chỉ trên bạn đọc có thể tải bản Ebook của sách Chăm sóc Dược PDF tại đây: sach-cham-soc-duoc

Thông tin cơ bản

Thông qua sự đóng góp của PGS.TS. Hoàng Thị Kim Huyền và các giảng viên của bộ môn Dược Lâm sàng. Sách Chăm sóc dược đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng trong thực hiện việc . Cuốn sách này trình bày chi tiết vai trò của Dược sĩ lâm sàng trong việc cung cấp dịch vụ chăm sóc cho các đối tượng bệnh nhân khác nhau thông qua các biện pháp lâm sàng nhằm cải thiện kết quả lâm sàng, kinh tế và xã hội.

Với trọng tâm hướng đến là cung cấp kiến thức cho sinh viên Dược và Dược sĩ, vì vậy tác giả đã đưa ra mục tiêu giúp học viên có thể:

 1. Biết cách tổng hợp thông tin.
 2. Có được kỹ năng tư vấn khi thực hiện chăm sóc dược cho bệnh nhân.
 3. Xây dựng được kế hoạch theo dõi điều trị ở nhóm bệnh nhân suy giảm chức năng gan – thận.
 4. Thực hành được việc kiểm soát tương tác thuốc bằng một số phần mềm hiện có ở Việt Nam (offline hoặc online).
 5. Xây dựng được nội dung tư vấn cho bệnh nhân trong điều trị một số bệnh mạn tính: hen, đái tháo đường, HIV/AIDS.

Nội dung của sách Chăm Sóc Dược

Nhằm thực hiện các mục tiêu đã đề ra tác giả đã biên soạn một cách đầy đủ nhất về những nội dung cần thiết hỗ trợ Dược sĩ lâm sàng có thể dễ dàng thiết lập quy trình chăm sóc dược. Từ đó, không chỉ ở những bệnh đã được viết trong sách mà người Dược sĩ có thể triển khai rộng hơn phù hợp với từng hoàn cảnh công việc. Nội dung cuốn sách được chia làm 2 phần chính:

Phần 1: Những kiến thức cơ bản Dược sĩ cần nắm vững trước khi thực hành.

Phần Mục Lục
Phần Mục Lục

Nội dung phần này gồm có 7 chương:

 • Chương 1: Các nội dung đại cương bao gồm những nội dung cơ bản, nhiệm vụ liên quan đến thuốc trong chăm sóc dược của dược sĩ lâm sàng đối với bệnh nhân. Mỗi nội dung đều có ca lâm sàng ví dụ cụ thể kèm theo hướng giải quyết vấn đề để học viên dễ dàng tiếp cận với bài học.
 • Chương 2: Thông qua kinh nghiệm thực tế tác giả đã cung cấp các cách thức thu thập, xử lý thông tin khi thực hành lâm sàng. Trình bày rõ điều kiện và các kỹ năng cần có của người dược sĩ trong giáo dục và tư vấn cho bệnh nhân.
 • Chương 3: Để hỗ trợ bác sĩ theo dõi tốt nhóm bệnh nhân suy giảm chức năng gan thận, chương này đã đề cập đến cách thức xây dựng kế hoạch và đánh giá theo dõi điều trị. Cách sử dụng phần mềm online để đánh giá chức năng thận.
 • Chương 4: Nhấn mạnh kiến thức về tương tác thuốc, cách phát hiện và biện pháp hạn chế tương tác bất lợi xảy ra khi phối hợp thuốc.
 • Chương 5 – 6 – 7: Trang bị cho học viên cách xây dựng kế hoạch điều trị bằng thuốc tập trung nhấn mạnh trong điều trị một số bệnh mạn tính gồm: hen, đái tháo đường, HIV/AIDS. Bao gồm nội dung cần tư vấn chuẩn bị tâm lý cho bệnh nhân, tư vấn về sử dụng thuốc, cách phát hiện ra nguyên nhân thất bại điều trị từ đó tìm ra biện pháp khắc phục.

Phần 2: Phụ lục

Phần Phụ Lục
Phần Phụ Lục

Để giúp cho nội dung cuốn sách được cụ thể, rõ ràng và dễ hiểu hơn tác giả đã cung cấp thêm các bảng phụ lục để học viên dễ dàng tra cứu thông tin, cụ thể là:

 • Phụ lục 1: Tính diện tích bề mặt cơ thể.
 • Phụ lục 2: Điều kiện bảo quản một số thuốc thông dụng.
 • Phụ lục 3: Độ ổn định của thuốc sau khi pha và dung dịch truyền.
 • Phụ lục 4: Tương kỵ của thuốc dạng lỏng với nguyên liệu bao gói.
 • Phụ lục 5: Tương kỵ của một số thuốc thông dụng.
 • Phụ lục 6: Hướng dẫn thời gian uống thuốc.
 • Phụ lục 7: Một số chỉ số xét nghiệm.
 • Phụ lục 8: Những trạng thái bệnh lý do thuốc gây ra với một số cơ quan.
 • Phụ lục 9: Phân loại thuốc cho phụ nữ có thai.
 • Phụ lục 10: Xử lý sốc phản vệ.
 • Phụ lục 11: Tra cứu tương tác thuốc.

Trên đây là những thông tin cơ bản của sách Chăm Sóc Dược. Cuốn sách giúp người Dược sĩ nâng cao được vai trò và trách nhiệm của mình trong thực hiện chăm sóc bệnh nhân. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn học viên là sinh viên Dược và Dược sĩ trong thực hành lâm sàng.

Dược sĩ Thanh Thủy Đã duyệt nội dung
Dược sĩ Thanh Thủy - Dược sĩ được đào tạo hệ đại học chính quy từ trường Đại học Dược Hà Nội. Quê quán: Lạng Sơn SĐT liên hệ: 0858226128
4.5/5 - (2 bình chọn)
Bình luận (0 bình luận)

jun88